Chia sẻ:
dong-ho-do-dien-2-pha-ddsu666-chint

Đồng hồ đo điện 2 pha là một thiết bị quen thuộc với các gia đình và được sử dụng cả trong công nghiệp. Nhưng bạn đã hiểu rõ cách sử dụng, cách lựa chọn sản phẩm chất lượng và đồng hồ đo điện 2 pha Chint loại nào tốt chưa? Hãy cùng Phương Minh tìm hiểu ngay nhé!

Đồng hồ đo điện 2 pha Chint là gì? 

Đồng hồ đo điện hay còn gọi là điện năng kế, công tơ điện là một dụng cụ dùng để đo số lượng điện đã tiêu thụ của 1 thiết bị điện hoặc của 1 hệ thống điện nào đó.

Tên gọi Tiếng Anh của chúng là electricity meter, energy meter, kWh meter,…Tùy từng ngữ cảnh chúng ta sẽ sử dụng những từ này khác nhau, còn khi dịch ra tiếng Việt vẫn là công tơ điện.

Đồng hồ đo điện 2 pha có thể chỉ để đo điện tiêu thụ của hộ gia đình, nhà máy, công ty,…Ngoài ra, có những loại đồng hồ đo điện còn dùng trong công nghiệp. Tác dụng của đồng hồ đo điện là truyền dữ liệu lên trên trung tâm điều khiển và đo lường lượng điện tiêu thụ của hệ thống sản xuất.

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo điện 2 pha Chint

Bao gồm:

– Đĩa quay: được sản xuất bằng nhôm. Tốc độ quay của đĩa quay và số vòng quay sẽ tùy thuộc vào lượng điện năng tiêu thụ.

– Cuộn áp: Số vòng dây lớn, tiết diện nhỏ

– Cuộn dòng: Số vòng dây ít nhưng tiết diện dây lớn.

Nam châm vĩnh cửu được dùng để tạo ra momen xoắn khi đĩa quay quay trong từ trường của cuộn dây.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo điện 2 pha Chint

Đồng hồ đo điện sẽ hoạt động dựa vào sự phối của 3 lực lên trên đĩa nhôm. Số vòng quay của đĩa nhôm sẽ dùng để xác định mức tiêu thụ điện năng. Đĩa nhôm sẽ được đặt ở giữa các cuộn dây và nam châm.

Nguồn điện khi đi qua cuộn dòng sẽ sinh ra từ thông, chúng sẽ tỷ lệ với điện áp. Theo nguyên tắc dòng điện cảm, hai từ thông này sẽ trễ nhau 90 độ. Nhờ vậy đĩa nhôm sẽ có thể quay.

Ngoài ra đồng hồ đo điện 2 pha Chint sẽ có 1 nam châm vĩnh cửu được đặt ở 1 mặt của đĩa. Nam châm giúp tạo ra mô-men hãm trên đĩa nhôm. Lực này sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ quay.

Theo cấu tạo thì trục của đĩa nhôm sẽ được liên kết với bánh răng và tỉ lệ với số vòng quay đĩa.

Khi vòng quay nhảy số thì ta sẽ đo được kết quả tiêu thụ điện.

Ý nghĩa của các thông số trên đồng hồ đo điện Chint

Đồng hồ đo điện sẽ hiển thị những chỉ số sau mà bạn nên hiểu rõ:

– 50Hz: Tần số của điện lưới chính xác theo quy chuẩn của quốc gia.

– 220V: Điện áp của lưới điện qua đồng hồ.

– 900 vòng/kWh: đồng hồ đo điện 2 pha quay được 900 vòng thì sẽ được tính là 1 kwh.

– 5(80)A: là phạm vi dòng điện cho phép chạy qua đồng hồ là từ 5A đến80A.

– 27°C: đây là nhiệt độ mà công tơ điện làm việc.

– Cấp 2: cấp sai số mà công tơ điện được cho phép là 2% toàn dải đo.

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi lựa chọn đồng hồ đo điện lực 2 pha

– Thứ nhất: điện áp và tần số là 2 thông số bắt buộc phải đảm bảo tiêu chuẩn.

– Thứ 2: dòng điện và cấp chuẩn xác cần phải lựa chọn đúng vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ chuẩn xác của đồng hồ đo điện 2 pha. 

Lưu ý: với việc lựa chọn dòng điện định mức thì bạn cần dựa vào công suất của những thiết bị đã được dùng và bạn sẽ ước tính tổng dòng điện của các tải. Lựa chọn mức dòng điện tải từ 50% – 75% dòng điện định mức là tốt nhất.

Đồng hồ đo điện 2 pha 220/230V 5(80)A RS485 2P DDSU666 của Chint

Đồng hồ đo điện 2 pha 220/230V 5(80)A RS485 2P DDSU666 của Chint là một thiết bị dùng để đo điện 2 pha. Nó có thể dùng để đo tần số và dòng điện tối đa 5A hoặc 80A. Đồng hồ đo điện 2 pha Chint cũng có tính năng giao tiếp qua RS485 và có thể kết nối với hệ thống quản lý từ xa hoặc máy tính để ghi lại và xem dữ liệu. Nó có thể đo những chỉ số điện như công suất, dòng điện, cos φ,…

Thông số kỹ thuật

– Điện áp đo: 220/230V AC.

– Tần số: 45-65Hz.

– Đo điện từng pha: 2 pha.

– Đo dòng điện tối đa: 5A hoặc 80A.

– Giao tiếp: RS485.

– Chế độ đo: 2P

– Tính năng ghi lại dữ liệu.

– Tính năng xuất dữ liệu.

– Các chỉ số điện như dòng điện, công suất, cos φ,…

Mua đồng hồ đo điện 2 pha Chint ở đâu uy tín?

Nếu như bạn đang quan tâm và tìm kiếm sản phẩm đồng hồ đo điện 2 pha Chint cho gia đình hay doanh nghiệp. Thì Công ty TNHH DV SX PHƯƠNG MINH chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

– Công ty chúng tôi chuyên phân phối các dòng đồng hồ đo điện 2 pha Chint uy tín, chất lượng, được nhập khẩu chính hãng với giá cả phải chăng.

– Phương Minh hiện đang là đối tác của nhiều thương hiệu uy tín như Chint, Schneider, Panasonic, Sino/Vanlock… và một số nhãn hàng khác.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24.

– Đội ngũ thợ lắp đặt lành nghề, nhiệt tình.

– Dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy.

– Chúng tôi đã cung cấp giải pháp, thiết bị điện cho nhiều công trình lớn như: chung cư Marina (Bình Dương), công trình Marriott Phú Quốc, Dự án ECOGREEN (Hồ Chí Minh), Chung cư SAIGON INTELA (Hồ Chí Minh)…

Hãy đến ngay với Phương Minh để được sở hữu đồng hồ đo điện 2 pha Chint và nhiều thiết bị điện khác với chất lượng hàng đầu và giá cả phải chăng các bạn nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0983 426 969 để được giải đáp.