Aptomat khối MCCB

Aptomat khối MCCB

Mua Aptomat khối MCCB chính hãng tại Phương Minh:

Aptomat khối MCCB là gì?

MCCB là viết tắt của cụm từ tiếng anh Moulded Case Circuit Breaker, MCCB hay còn gọi là át khối, aptomat vỏ đúc.

Một loại thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện khỏi dòng điện quá mức, có thể gây quá tải hoặc ngắn mạch. Thường có dòng cắt định mức, dòng cắt ngắn mạch lớn.

  • Cầu dao tự động thường được tích hợp 1 số tính năng cơ bản : chống quá tải, chống ngắn mạch (chập mạch) hoặc chống rò.
  • Các thiết bị có các tính chất đốt nóng như điện trở cao : lò vi sóng, bếp điện công nghiệp, lò nướng…. nên ưu tiên dùng các cầu dao tự dộng dạng khối đúc do tính chất chịu nhiệt cao.
  • Các thiết bị động lực có công suất lớn, có nhiều khả năng bị ngắn mạch cũng nên sử dụng an toàn với MCCB (có ngắn mạch cao kA).

Vì sao nên sử dụng MCCB cho hệ thống điện?

  • Thiết bị đóng ngắt với chức năng bảo vệ dòng điện và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.
  • Được sản xuất với các vật liệu chất lượng cao, chịu nhiệt, chịu lực tốt có độ bền cao, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện lắp đặt và môi trường khác nhau và hạn chế cháy nổ từ bên trong.

Ứng dụng:

Cầu dao tự động dạng khối MCCB là thiết bị điện công nghiệp thường được sử dụng rộng ở các công trình công nghiệp. Dùng để đóng ngắt các mạch điện khi có sự cố quá tải, quá dòng, ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và cả thiết bị điện. MCCB được sử dụng ở cả các công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng.

Tham khảo thêm các dòng MCCB có bán tại Phương Minh:

Hiển thị 1–28 của 3879 kết quả