Relay Kiếng – Medium

Relay Kiếng – Medium

Giới thiệu:

Relay kiếng là tên gọi khác của Rơ le kiếng hay rơ le trung gian. Nó là một công tắc có tác dụng chuyển đổi hoạt động của thiết bị điện gia dụng quen thuộc.

Nó được gọi là công tắc bởi cấu tạo có hai nút trạng thái On và OFF. Rơ le ở trạng thái nào trong số đó phụ thuộc vào việc dòng điện có đi qua rơ le hay không.

Cấu tạo:

Được cấu tạo từ hai bộ phận chính:

  • Nam châm điện.
  • Hệ thống gồm các tiếp điểm đóng – cắt mạch điện.

Có thiết kế rất đơn giản, hoạt động với nguyên lý đơn giản. Có thể mô tả như sau:

  • Cuộn hút hay nam châm điện hoạt động khi được cấp nguồn điện. Khi đó, nó sẽ hút các thanh tiếp điểm để tạo nên trạng thái chân No và NC.
  • Phần mạch lực dùng để đóng cắt tín hiệu.
  • Khi có nguồn điện định mức đi qua, cuộn hút trở thành nam châm. Nó sẽ hút lấy tiếp điểm. Tiếp điểm NO khi đó sẽ đóng thay vì mở như thông thường. Từ đó, cho dòng điện chạy qua một cách thuận lợi.

Công dụng:

Khi được cấp điện, Relay sẽ hoạt động ở một trong hai trạng thái. Tùy thuộc vào việc NO và NC đóng hay mở. Từ đó, giúp người dùng có được sự ứng dụng đa dạng trong mạch điện của mình.

Rơ le kiếng thường được ứng dụng trong các bảng mạch điều khiển của hệ thống điện dân dụng. Ngoài ra, chúng cũng được sản xuất để dùng cho mạch điện công nghiệp. Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, có giá thành rẻ và rất dễ dàng để thay thế trong những trường hợp xảy ra sự cố, hỏng hóc.

Thông thường, chỉ những ứng dụng có dòng điện với cường độ từ 4, 5 Ampe trở lại thì dùng đến Rơ le trung gian. Những dòng điện lớn hơn đòi hỏi phải có contactor làm công tắc thì mới điều khiển và hoạt động tốt được.

Dưới đây là một số dòng sản phẩm Relay Kiếng – Medium có bán tại Phương Minh:

Hiển thị 1–28 của 30 kết quả