Chia sẻ:

1. Dòng Khởi Động Mềm NJR5-ZX là gì?

Khởi động mềm NJR5-ZX là dạng khởi động mềm tích hợp, với dãy điện áp hoạt động AC220V, AC380V, AC460V, AC575V và AC690 cùng dòng điện hoạt động từ 15A đến 1000A.

Với các đặc điểm như khả năng thích ứng tải mạnh, hoạt động ổn định bền bỉ, thiết bị có thể được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng như luyện kim,hóa dầu, xi măng hoặc các lĩnh vực khác như phòng cháy chữa cháy, cấp nước,…

Khởi động mềm NJR5-ZX được tích hợp công nghệ điện tử công suất tiên tiến nhất cùng công nghệ vi xử lý và thuật toán điều khiển hiện đại.

Bằng cách điều khiển các Thyristor song song ba pha nối tiếp giữa nguồn điện và động cơ được điều khiển, sản phẩm có thể thực hiện được chức năng khởi động mềm và dừng mềm của động cơ không đồng bộ ba pha.

NJR5-ZX có thể kiểm soát hiệu quả dòng khởi động và mô-men xoắn khởi động cũng như điều khiển tới 03 động cơ khác nhau cùng một lúc. Đây là sản phẩm thay thế lý tưởng nhất cho các bộ khởi động trực tiếp truyền thống hoặc bộ khởi động sao – tam giác.

2. Tính Năng của Khởi Động Mềm NJR5-ZX?

2.1  Tối Ưu  Hiệu Suất

 • 6 chế độ khởi động: bao gồm chế độ dòng điện bình thường, chế độ dòng điện tăng cường, chế độ điện áp bình thường, chế độ điện áp tăng cường, chế độ mô-men xoắn tuyến tính, chế độ mô-men xoắn vuông và chế độ phân chia tần số. Chọn các chế độ khởi động khác nhau và thiết lập thông số khởi động phù hợp dựa trên đặc tính tải để tối đa hóa hiệu suất khởi động của động cơ.
 • Trang bị chế độ kiểm soát mô-men xoắn: Kiểm soát thời gian thực của mô-men xoắn điện từ đầu ra của khởi động mềm, giúp tăng tốc độ của động cơ không đồng bộ trong quá trình khởi động mềm.
 • Chức năng tiết kiệm năng lượng với tải nhẹ: Khi chọn chế độ tiết kiệm năng lượng, nếu động cơ được phát hiện đang chạy ở trạng thái tải nhẹ, điện áp đầu ra của khởi động mềm sẽ được giảm một cách thích hợp. Điều này giảm mạch từ của động cơ, dòng kích từ giảm, tổn thất sắt giảm, dòng stator giảm và tổn thất đồng stator giảm – dẫn đến giảm công suất đầu ra của khởi động mềm và thực hiện việc tiết kiệm năng lượng.
 • Có chức năng quay thuận và quay ngược tốc độ thấp: Bằng cách điều chỉnh góc kích hoạt của thyristor, sản phẩm có chức năng chuyển đổi quay thuận tốc độ thấp và quay ngược tốc độ thấp, phù hợp với một số ứng dụng như là làm sạch bơm nước.
 • Có chức năng dừng phanh: có thể thực hiện dừng nhanh và đáp ứng một số tình huống yêu cầu phanh nhanh.
 • Dải tần số nguồn cung cấp rộng: Ở chế độ dòng điện, tần số nguồn cung cấp dao động từ 35Hz đến 60Hz, phù hợp hơn cho các tình huống cung cấp nguồn từ máy phát điện. .

2.2  Đa Chức Năng

 • Chức năng giới hạn dòng điện phụ: Trong một số trường hợp tải nặng, khi động cơ không thể khởi động sau khi đã áp dụng giới hạn dòng chính, ta có thể chọn giới hạn dòng phụ (với giới hạn dòng phụ lớn hơn giới hạn dòng chính) để khởi động động cơ, cuối cùng động cơ đạt tốc độ hoạt động đầy đủ.
 • Chức năng tham số động cơ thứ 2 và thứ 3: Khi khởi động 2-3 động cơ theo thứ tự, thông qua điều khiển tín hiệu đầu vào logic từ terminal điều khiển ngoại vi IN1IN2, nếu chọn tham số động cơ thứ 2 và thứ 3, động cơ sẽ khởi động và dừng theo tham số của động cơ thứ 2 và thứ 3, đồng thời bảo vệ quá tải khi hoạt động, đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng một-đến-hai, một-đến-ba và ứng dụng động cơ hai tốc độ.
 • Nhiều chế độ bảo vệ: Bao gồm bảo vệ mất pha đầu vào, mất pha đầu ra, mất cân bằng ba pha, quá tải khi hoạt động, giới hạn dòng khởi động quá thời gian, quá áp mạch chính, thiếu áp mạch chính, tắc nghẽn/tắt mạch ngắn, thời gian khởi động quá dài, quá nhiều lần khởi động, v.v., hiệu quả bảo vệ cho bộ khởi động mềm và động cơ mà nó điều khiển.
 • 4 loại đầu ra dòng tương tự: 4mA~20mA, 0mA, 20mA, 2mA~10mA và 0mA~10mA, tương thích tốt với thiết bị tự động hóa công nghiệp hoặc thiết bị đo lường.
 • Tùy chọn giao thức truyền thông bus PROFINET tích hợp sẵn: Thực hiện chức năng truyền thông tốc độ cao giữa bộ khởi động mềm và máy tính trên.

3. Thông Số kỹ Thuật

Power supply voltage:

1) NJR5-/ ZX2: AC220V (range: AC198V~AC264V);

2) NJR5- /ZX3: AC380V (range: AC323V~AC437V ) ;

3) NJR5-/ZX4: AC460V (range: AC414V~AC504V ) ;

4) NJR5- /ZX5: AC575V ( range: AC517V~AC633V);

5) NJR5-/ZX6: AC690V (range: AC621V~AC759V)

Tần số nguồn chính: 50HZ ± 1,5Hz, 60Hz ± 1,8Hz.

– Động cơ áp dụng: lồng sóc thông thường ba pha Động cơ không đồng bộ

– Điện áp cách điện định mức:

1) NJR5- □ /ZX2 và NJR5- □ /ZX3: AC660V;

2) NJR5- □ /ZX4, NR5-D/ZX5, NJR5- □ /ZX6: AC1000V.

– Điện áp chịu xung định mức: 8kV.

– Phương pháp làm mát: làm mát bằng không khí cưỡng bức.

– Tần số khởi động: Tần số khởi động có thể được đặt theo giờ và nó không được vượt quá 10 lần một giờ. Đối với tải nặng hơn, bắt đầu tần số nên được đặt ít hơn.

– Thời gian khởi động mềm: (2~60) S.

– Thời gian dừng mềm: (2~60 ) S.

– Chế độ khởi động: chế độ dòng điện bình thường, chế độ dòng điện nâng cao, chế độ điện áp bình thường, chế độ điện áp tăng cường, mô-men xoắn tuyến tính chế độ, chế độ mô-men xoắn vuông và chế độ phân chia tần số, tổng cộng gồm 6 loại.

– Chế độ dừng: dừng tự do, dừng phanh và dừng mềm theo đường dốc điện áp, tổng cộng gồm 3 loại.

– Điện áp ban đầu: (30~70)% Ue, trong đó Ue biểu thị công suất Cung cấp hiệu điện thế.

– Thời gian nhảy: (0,0 ~ 2,0) S.

– Điện áp nhảy: (50~100)% Ue, trong đó Ue biểu thị công suất Cung cấp hiệu điện thế.

– Bội số giới hạn dòng điện: (50~500)% le, trong đó le đại diện cho dòng điện định mức của động cơ.

– Mức giới hạn mô-men xoắn: (50,0~300,0)% Te, trong đó Te đại diện cho định mức mô men xoắn của động cơ.

Khởi Động Mềm NJR5-ZX TẠI KHO PHƯƠNG MINH

4. Lợi Ích Của của Khởi Động Mềm NJR5-ZX?

 • Tiết kiệm chi phí cho người dùng: Không cần cấu hình tiếp điểm bỏ qua, tiết kiệm không gian tủ điện, tiết kiệm cáp và giảm tổng chi phí cho người dùng.
 • Dễ dàng trong việc gỡ lỗi: Khi loại tải được chọn (xem F2.00 hoặc F3.00 hoặc F4.00), các thông số khởi động liên quan sẽ được cấu hình tự động, tiện lợi cho việc gỡ lỗi của người dùng.
 • Dễ dàng trong việc lắp đặt: Phương pháp kết nối dây là ba vào và ba ra, thuận tiện cho việc tạo tủ và lắp đặt dễ dàng.
 • Khả năng vận hành mạnh mẽ: Màn hình LCD tiếng Trung, giao diện thân thiện, thiết lập thông số dễ dàng và vận hành đơn giản.

=> Xem thêm: Cách phân biệt thiết bị Chint chính hãng

5. Nhà Phân Phối Khởi Động Mềm NJR5-ZX?

Phương Minh là một nhà phân phối uy tín trong lĩnh vực thiết bị điện và công nghiệp. Chúng tôi tự hào giới thiệu Khởi Động Mềm NJR5-ZX của hãng CHINT. Đây là một thiết bị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện, cung cấp giải pháp mềm mại và an toàn cho hệ thống điện của bạn.

Với công nghệ tiên tiến và tính năng đa dạng, NJR5-ZX không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng công nghiệp mà còn là sự đảm bảo cho hiệu suất hoạt động liên tục và ổn định của các thiết bị điện.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về Khởi Động Mềm NJR5-ZX Chint. Đồng thời, qua đó giúp bạn tìm được địa chỉ mua hàng uy tín để tiết kiệm chi phí tối ưu mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu bền.